Magic World of HOGWARTS THAI

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 1559|ตอบกลับ: 0

{RPG} โถงเกมกีฬา

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย RaymondSpenser เมื่อ 2016-5-10 04:02
.....จากใจกลางลานหน้ากองควบคุมดูแลเกมและกีฬาเวทมนตร์ เมื่อท่านเลี้ยวซ้ายเข้ามาจะพบทางเดินขนาดใหญ่ที่ปูด้วยหินอ่อนสีขาวมุกอย่างดี ผนังและเพดานต่างเต็มไปด้วยงานศิลปะที่ถูกวิจิตรบรรจงเสกสรรค์ขึ้นคล้ายปราสาทยุคเรอเนสซองซ์ของมักเกิ้ลชาวฝรั่งเศส เสียงดนตรีคลอเบาๆไปตามสายลมคอยขับกล่อมแขกผู้มาเยือนทุกๆท่าน

.....สุดทางเดินท่านจะพบห้องโถงขนาดใหญ่ ที่ซึ่งมองขึ้นไปจะพบเพดานลูกโค้งสลักรูปเทวดานางฟ้าเต้นรำอย่างสนุกสนาน หัวของเสาที่คอยค้ำจุนมีรูปนางอัปสรคอยขับขานท่วงทำนองอยู่ไม่ขาดสาย รายรอบทางเต็มไปด้วยรูปปั้นขนาดท่าตัวคนจริง คอยแนะนำกิจกรรมต่างๆที่ถูกแปะไว้บนฐานของตน พื้นลายตารางหมากรุกดูแล้วทรงคุณค่าถูกปูลาดยาวเต็มบริเวณ สุดปลายทางมีเคาท์เตอร์ไม้สีน้ำตาลแดง อันเป็นที่สอบถามข้อสงสัยต่างๆเกี่ยวกับโถงเกมกีฬาแห่งนี้

"ปาร์ตี้ดอกไม้ไฟยังไม่จัดอีกเหรอค่ะ นี้มันเลยกำหนดมาหนึ่งอาทิตย์แล้วนะค่ะ ?" หญิงวัยกลางคนพูดด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด หลังจากที่เธอและลูกชายลงชื่อเข้าร่วมงานปาร์ตี้ดอกไม้ไฟซึ่งความจริงต้องจัดขึ้นเมื่ออาทิตย์ก่อน แต่ถึงตอนนี้ เธอยังไม่เห็นแม้แต่พลุสักดอกเดียว

"เออ คุณนายฟินนิแกนน์ ใจเย็นๆนะค่ะ ทางเรากำลังติดต่อเจ้าของงานอยู่คะ" โดโรธี แรปพอตส์ เจ้าหน้าที่ประจำโถงเกมกีฬากล่าวด้วยน้ำเสียงประหม่าหลังจากที่ถูกต่อว่าไปหมาดๆ เธอพยายามคุมสติให้เข้าที่ก่อนตอบคำถามแขกคนนี้ด้วยสิ่งที่คิดว่าน่าจะทำให้เธอพอใจ

"ดิฉันต้องการทราบวันเวลาที่แน่นอนของกิจกรรมนะคะ คุณพนักงาน" คุณนายฟินนิแกนน์ยังซักไซ้ต่อจน โดโรธี รู้ด้วยเซนส์ของเธอว่า หากผู้หญิงตรงหน้าเธอไม่ได้รับคำตอบภายในนาทีสองนาทีนี้ ปัญหาใหญ่อาจจะตามมา นั้นทำให้เธอไม่ลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากเจ้านายของเธอ

"รอสักครู่นะคะ.." หญิงสาวกล่าวก่อนใช้มือเรียวยาวแตะไปที่เครื่องมือสื่อสารมักเกิ้ลข้างหูที่ถูกปกปิดด้วยเรือนผมสีน้ำตาลแดง มันส่งเสียงตี๊ดเบาๆ ก่อนที่ปลายสายจะปรากฏเสียงของคนหลายๆคนจากตรงลานหน้ากองฯ

"คุณอีวาร์คะ คุณนายฟินนิแกนน์ ถามถึงเรื่องงานปาร์ตี้ดอกไม้ไฟที่เกินกำหนดการณ์มาเเล้วน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าควรตอบอย่างไรไปดี ?" โดโรธีกล่าวด้วยน้ำเสียงเร่งรีบ ไม่นานคู่สายก็ตอบมาด้วยน้ำเสียงร่าเริงอันเป็นเอกลักษณ์

"บอกมิสฟินนิแกนน์ ว่าปาร์ตี้ดอกไม้ไฟถูกเลื่อนไปกลางเดือนหน้านะจ๊ะ ขอบคุณมากจ้า โดโรธี" อีวาร์ลิซ ฟรอสเพลล์ หัวหน้ากองควบคุมดูแลเกมและกีฬาเวทมนตร์ กล่าวขึ้นก่อนไม่ลืมปิดท้ายบทสนทนาด้วยคำขอบคุณ

"รับทราบค่ะ..คุณฟินนิแกนน์ค่ะ งานปาร์ตี้ดอกไม้ไฟจะถูกเลื่อนไปกลางเดือนหน้าค่ะ เพราะสภาพอากาศในตอนนี้ไม่เป็นใจ ด้วยฝนที่กระหน่ำมาทุกนาฬิกาตี ทำให้ทางผู้จัดตัดสินใจเลื่อนออกไปเพื่ออรรถรสของผู้ชมคะ" หลังจากโดโรธีได้รับคำตอบมาจากผู้เป็นนาย เธอก็ใช้ความสามารถในการแถ ที่ทุกคนในกองแห่งนี้มี เพื่อเพิ่มความสมจริงของเหตุการณ์และความน่าเชื่อถือจากตัวแขก ซึ่งดูเหมือนจะได้ผลเสียด้วย

"นั้นสินะคะ ท้องฟ้าช่วงนี้ก็ขมุกขมัวอย่างไรไม่รู้ เอาเป็นว่ากลางเดือนหน้าค่อยเจอกันนะคะ ขอบคุณคะ" คุณนายฟินนิแกนน์บอกอย่างอารมณ์ดีพลางหันหลังเดินกลับไปราวคนละคน

"ขอบคุณที่ใช้บริการคะ..." โดโรธีกล่าวไล่หลังไปตามธรรมเนียม

"ท้องฟ้าขมุกขมัวรึ...ไม่อยากจะเชื่อว่ามีคนเชื่อด้วยแฮะ" พนักงานสาวกล่าวลอยๆก่อนหันหน้ามองไปทางหนังสือพิมพ์ที่ทำนายพยากรณ์อากาศว่าช่วงนี้ ปรากฏพระอาทิตย์ดวงโตปราศจากเงาฝนสักนิดเดียว แน่นอนที่เธอกล่าวมานั้นโกหกทั้งเพ

"และแล้วก็รอดไปอีกครั้งหนึ่ง...ยินดีต้อนรับสู่โถงเกมกีฬาคะ มีอะไรให้ดิฉันรับใช้หรือค่ะ ?" เธอกล่าวอย่างโล่งอก ก่อนรีบหันมาทักทายผู้วิเศษรายใหม่ที่เดินตรงเข้ามาหาเธอด้วยสีหน้าไม่ต่างจาก คุณนายฟินนิแกนน์ในตอนแรกนัก...
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

โปรดอ่าน "กฏระเบียบการเล่น RPG ที่ทุกคนต้องปฏิบัติตาม" ก่อนเริ่มต้นโพสต์ RPG

----------------------------------------------------------------------------------------------------------ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Mobile|Archiver|HOGWARTS THAI  

GMT+7, 2020-1-27 06:50 , Processed in 0.110070 second(s), 29 queries , Gzip On.

Powered by Discuz! X3.2 R20160601, Rev.48

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้